ร้านรับทำสติ๊กเกอร์สบู่สมุนไพร น่ารักๆ ช่วยให้ขายออนไลน์ดี

เจอแล้วอยู่ที่นี่เอง! ร้านรับทำสติ๊กเกอร์สบู่สวย เก๋ น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นแนวสบู่สมุนไพรแฮนด์เมดหรือเป็นแนวตลาดวัยรุ่น เน้นงานออกแบบ Premium ที่ราคาประหยัด แต่สินค้าดูแพงมีราคาสูง

สบู่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนนิยมซื้อใช้ ไม่ว่าจะเป็นสบู่สมุนไพรแฮนด์เมดหรือสบู่ลายน่ารักๆสำหรับวัยรุ่น  เพราะราคามีหลายระดับราคาให้เลือกซื้อ เป็นสินค้าที่เราต้องใช้กันอยู่ทุกวัน ดังนั้นการทำธุรกิจ ผลิต ขาย สบู่ จึงยังเป็นช่องทางการทำธุรกิจที่เติบโตไปได้อีกมาก ทำกำไรได้อีกมาก โดยเฉพาะการขายผ่านโลกออนไลน์ แต่การขายออนไลน์นั้นมีอุปสรรคอย่างหนึ่งก็คือ ลูกค้าไม่ได้หยิบจับสินค้า ไม่ได้กลิ่นสินค้า ตรงนี้สติ๊กเกอร์สบู่ช่วยได้ ถ้าเราออกแบบสติ๊กเกอร์ดีสบู่ก็จะขายดีด้วย เรามาดูเคล็ดลับวิธีออกแบบสติ๊กเกอร์สบู่ 5 ข้อที่จะทำให้คุณรวยปังกันเลย

ออกแบบให้มีรสนิยม

การออกแบบสติ๊กเกอร์สบู่ อย่างแรกคือ ทั้งรูปภาพ แบบตัวอักษร ควรจะออกแบบให้ดูมีรสนิยม การออกแบบให้ดูดี จะช่วยเพิ่มมูลค่าของตัวสบู่ได้ดี จากราคาที่เคยขายโดยปกติ ถ้าเราออกแบบใส่สติ๊กเกอร์เพิ่มให้ดูดีกว่าเดิม แบรนด์สบู่จะให้ความรู้สึกยกระดับขึ้นมา

ออกแบบสื่อถึงคุณสมบัติเด่นของสบู่

เช่น สบู่ของเรามีกลิ่นหอมแบบไหน หอมสดชื่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ บนสติ๊กเกอร์สบู่ เราก็เขียนคุณสมบัติลงไป ใส่รูปภาพผลไม้ที่ดูสวย รูปดอกไม้ตามกลิ่นสบู่ที่สวยงาม ตรงนี้เราจะได้สื่อถึงกลิ่นของสบู่ที่ลูกค้าเห็นผ่านสื่อรูปภาพออนไลน์ จะจินตนาการว่ากลิ่นเป็นแบบไหนได้ชัดเจนขึ้น ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญมาก ลองนึกถึงสบู่กลิ่นกุหลาบขอบแบรนด์สบู่สองแบรนด์ แบรนด์ที่มีสติ๊กเกอร์รูปกุหลาบสวยกว่า แนวโน้มที่ลูกค้าจะจินตนาการถึงกลิ่นที่หอมกว่าก็มีมาก

ให้ความรู้สึกสะอาด

เพราะสบู่คือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เพราะฉะนั้นคุณสมบัติแรกคือสบู่ต้องรู้สึกสะอาด สติ๊กเกอร์สบู่ต้องออกแบบให้ดูสะอาดดสวยงาม อย่าให้ดูเลอะ ดูเยอะเกินไป เลือกฟ้อนท์ตัวอักษรที่ดูสะอาดไม่รกตา รวมถึงการใส่องค์ประกอบอื่น ๆ เช่นรูปภาพ สีสัน เป็นต้น

ออกแบบเน้นกลุ่มลูกค้า

สบู่แต่ละกลิ่น แต่ละแบรนด์ก็จะมีกลุ่มลูกค้าที่ต่างกัน เช่นกลุ่มแม่บ้าน กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มผู้ชาย กลุ่มสาวออฟฟิศ การออกแบบสติ๊กเกอร์สบู่ก็จะต้องให้ถูกใจกลุ่มคนที่เป็นเป้าหมาย เช่น กลุ่มวัยรุ่นก็ออกแบบตัวสติ๊กเกอร์ให้ดูน่ารักนั่นเอง

มีรายละเอียดชัดเจน

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือบนสติ๊กเกอร์จะต้องมีองค์ประกอบให้ครบ องค์ประกอบหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้สัญลักษณ์อย. ที่อยู่ติดต่อ ชื่อแบรนด์ กลิ่นหรือชนิดของสบู่ อาจจะใส่คุณสมบัติอื่นๆ ลงไปด้วยก็ได้ที่เราต้องการสื่อสารให้กับลูกค้าได้รู้ชัดเจน

ถ้ามีองค์ประกอบดังกล่าวบนสติ๊กเกอร์ติดสบู่ ก็จะทำให้สบู่ขายดีขึ้น เพราะทำให้ลูกค้าอยากจะซื้อสบู่ของเราเพิ่มมากขึ้นด้วย แม้สติ๊กเกอร์จะเป็นองค์ประกอบเล็ก ๆ แต่ก็สำคัญต่อตัวสินค้าและยอดขายไม่น้อยเลย บางแบรนด์เพียงเปลี่ยนตัวสติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้กก็ทำให้ยอดขายจากเดิมพุ่งสูงขึ้นได้ด้วย