วิธีออกแบบสติ๊กเกอร์ติดขวดให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

สินค้าที่บรรจุลงในขวด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุขวดแก้วหรือขวดพลาสติก การทำสติ๊กเกอร์ติดขวดนั้นมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์สำหรับติดผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นๆ ถ้าคุณเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ต้องบรรจุขวด และต้องการจะทำสติ๊กเกอร์ติดขวด เรามีแนวทางในการออกแบบสติ๊กเกอร์สำหรับติดขวดที่เป็นคำแนะนำดีๆ ดังนี้คือ

พื้นที่ในการสติ๊กเกอร์ติดขวด ต้องโชว์ตัวสินค้าให้เห็นชัด

เพราะสินค้าที่อยู่ภายในขวดส่วนใหญ่ มักจะเป็นสินค้าที่อยู่รูปของเหลว ขวดที่ใช้บรรจุไม่ว่าจะเป็นแบบขุ่นหรือใสจะต้องโชว์ให้เห็นสินค้าภายในได้ส่วนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อเราออกแบบสติ๊กเกอร์ ไม่ควรจะให้ขนาดสติ๊กเกอร์ที่แปะลงไปบนขวดกินพื้นที่มากเกินไป ควรให้มีส่วนที่ลูกค้าจะมองเห็นของเหลวภายในได้ด้วย

ขวดสีทึบไม่ควรใช้สติ๊กเกอร์ติดขวดแบบใส

ขวดที่มีสีทึบ ถ้าเราเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดขวดแบบใส ลวดลาย รูปภาพและตัวอักษรบนสติ๊กเกอร์จะจมลงไปกับสีของขวด ทำให้มองเห็นไม่ชัด ตัวฉลากสติ๊กเกอร์จะไม่โดดเด่น อ่านยาก ถ้าเราใช้ขวดสีทึบควรใช้สติ๊กเกอร์แบบพื้นขุ่น เน้นสีพื้นสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีเหลือง สีฟ้าอ่อน สีม่วงอ่อน จะทำให้ดูชัดเจน เมื่อใส่ตัวอักษรลวดลายและรูปโลโก้ลงไปก็จะอ่านง่ายอีกด้วย

สติ๊กเกอร์ควรติดในตำแหน่งที่ดูง่าย ไม่เกะกะ

ตำแหน่งของสติ๊กเกอร์ติดขวด ควรเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมการติด ส่วนใหญ่แล้วตำแหน่งกลางขวดจะเหมาะที่สุด ไม่ควรติดต่ำเกินไปหรือสูงเกินไป โดยเฉพาะส่วนที่เป็นคอขวด เพราะพื้นที่แคบ เมื่อต้องแนบไปกับขวดที่เป็นทรงกลม จะมีส่วนของสติ๊กเกอร์วนไปอยู่อีกด้านมากเกินไป จะมองเห็นสติ๊กเกอร์ได้ไม่ครบทั้งแผ่น

สติ๊กเกอร์ต้องติดทนไม่หลุดร่อนง่าย

คุณภาพของสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดขวดต้องมีความเหนียวของกาวมากพอ กาวสติ๊กเกอร์ติดทน เพราะวัสดุของขวดในบางครั้งจะไม่ทนต่อกาวบางชนิด

ควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่กันน้ำ

คุณภาพของสติ๊กเกอร์กันน้ำจะทนกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษทั่วไป เพราะบรรจุภัณฑ์ชนิดขวดมีคุณสมบัติต่างจากบรรจุภัณฑ์ชนิดอื่น ยิ่งเป็นขวดที่ใส่ช่องแช่เย็นเช่นขวดเครื่องดื่ม ขวดน้ำจิ้ม หรืออาจจะเป็นขวดที่อยู่ในที่เก็บเปียกชื้นสัมผัสกับน้ำได้ง่ายๆ สติกเกอร์ที่นำมาติดจึงต้องกันน้ำ ไม่เช่นนั้นถ้ามีการลอกหลุด ฉีกขาด เปื่อย จะทำให้สินค้าดูเก่า ไม่น่าซื้อเหมือนสินค้ามีตำหนิ

สติกเกอร์ติดขวดเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้สินค้าของคุณขายดี และช่วยตกแต่งให้กับบรรจุภัณฑ์สินค้า ดูน่าซื้อ น่ากิน น่าใช้ พิมพ์สติ๊กเกอร์เป็นการส่งเสริมการขายที่ดีอีกวิธีหนึ่ง