ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทสวยๆ การ์ตูน น่ารัก ราคาถูก ใกล้ฉัน

ใครที่เคยได้ยินคำว่า สติ๊กเกอร์ไดคัท อาจจะรู้สึกไม่แน่ใจว่ารู้จักเจ้าสติ๊กเกอร์แบบนี้มากแค่ไหน บางคนก็แทบไม่รู้เลยว่า เจ้าสิ่งนี้คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร ทั้งๆ ที่ตัวเขาเองอาจจะได้ใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ประเภทไดคัทนี้ได้มากมาย ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันให้ละเอียดดีกว่าคำว่าสติ๊กเกอร์ ไดคัท หรือภาษาอังกฤษก็คือ die cut sticker หมายถึงสติ๊กเกอร์ที่มีการเดินเส้นตัดเป็นรูปตามที่ต้องการ ซึ่งเป็นไปตามที่เจ้าของสติ๊กเกอร์ที่ว่าจ้างต้องการ เช่น การสั่งไดคัทสติ๊กเกอร์ไปตามรูปภาพที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ การสั่งไดคัทให้เป็นไปตามฟอร์มของตัวหนังสือ ช่างหรือนักกราฟิกก็จะกำหนดโปรแกรมให้เดินเส้นตัดไปตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งผลที่จะได้ก็คือ เมื่อมีการลอกสติ๊กเกอร์ออกไปใช้ ตัวสติ๊กเกอร์ก็จะมีรูปทรงออกมาตามที่ได้ไดคัทเอาไว้ การทำไดคัทจะทำได้ก็เมื่อลูกค้าได้กำหนดเส้นฟอร์มไดคัทที่ต้องการไว้ก่อนที่ช่างจะออกแบบ เพราะขั้นตอนสั่งโปรแกรมให้ตัดตามที่ต้องการจะรวมอยู่ในขั้นตอนของการออกแบบแล้วนั่นเอง

ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ไดคัท

มาถึงข้อสงสัยที่ว่าสติ๊กเกอร์ไดคัทมีประโยชน์อย่างไร? การสั่งทำสติ๊กเกอร์แบบไดคัท คุณก็จะได้สติ๊กเกอร์ในรูปทรงที่สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จากการที่ปกติแล้วสติ๊กเกอร์ในสมัยก่อนจะตัดเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมหรือวงกลมเสียส่วนใหญ่ แต่การไดคัทออกมาจะทำให้ตัวสติ๊กเกอร์ดูมีลูกเล่น ดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น เช่นดีวอักษรบางตัวจะดูมีมิติโผล่รูปฟอร์มออกมา ไม่แข็งทื่ออยู่ในกรอบ ตัวการ์ตูนหรือรูปภาพในโลโก้ก็ถูกตัดให้เป็นฟอร์มล้อกับตัวภาพไปเลย ทำให้ดูสวยงามมีชีวิตชีวาขึ้น

สติ๊กเกอร์ไดคัทสามารถนำไปใช้งานได้มากมาย โดยเฉพาะกับธุรกิจการขายสินค้า เมื่อมีสินค้าที่ต้องการจะขาย เราก็จะต้องใส่โลโก้ของสินค้าลงไป โดยทำเป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนตัวสินค้าหรือกล่องใส่สินค้า ซึ่งสติ๊กเกอร์แบบไดคัทก็จะให้ความสวยงามมากกว่า มองเห็นโลโก้ชัดเจนกว่าและทำให้ตัวโลโก้สติ๊กเกอร์นี้ดูเนียบเฉียบคมขึ้น เสริมภาพลักษณ์ของตัวสินค้าและแบรนด์ได้อย่างดี

ในการสั่งทำสติ๊กเกอร์ เมื่อเทียบกับสติ๊กเกอร์โดยทั่วไปแล้ว ในเรื่องของราคาของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้อาจจะมีราคาสูงกว้าสติ๊กเกอร์แบบทั่วไปไม่มากนัก แต่ผลที่ได้หรืองานที่คุณจะได้รับจากการสั่งทำสติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัท จะช่วยให้สติ๊กเกอร์ที่ได้สวยงามและนำไปติดยังสินค้า บรรจุภัณฑ์แล้วดูแตกต่าง ดูเสริมภาพลักษณ์ได้มากกว่าหลายเท่า นี่คือสิ่งที่ช่วยสนับสนุนให้เป็นส่วนหนึ่งที่จะจูงใจผู้ซื้อให้ซื้อสินค้า และมีทัศนคติที่ดีต่อสินค้า มีความนิยมชมชอบในแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้นอีกวิธีการหนึ่งด้วยสติ๊กเกอร์ติดขวด