ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดถุงข้าวสาร พลาสติก กระดาษ กาแฟ คุกกี้

สติ๊กเกอร์ติดถุงข้าวสาร พลาสติก กระดาษ กาแฟ คุกกี้กับแรงจูงใจให้ลูกค้าซื้อ ต้องยอมรับกันเลยว่ายุคนี้ขายอะไรก็ต้องมีกลยุทธทางการตลาดด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งที่สำคัญก็คือภาพลักษณ์ของตัวสินค้าที่เราขาย จากเดิมที่ใช้ถุงอะไรก็ได้ใส่สินค้า ตอนนี้ถ้าอยากจะให้ขายดีก็ต้องมีแบรนด์ของสินค้าติดที่หน้าถุง ทำให้สินค้านั้นมีตัวตน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างก็มีสติ๊กเกอร์ติดถุงกันทั้งนั้น แล้วสติ๊กเกอร์แบบไหนที่ติดถุงแล้วสร้างแรงจูงใจให้คนอยากซื้อ เรามาดูกัน

เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดพอเหมาะกับถุง

ต้องดูที่ขนาดถุงที่เราใช้ใส่สินค้า รูปร่างของถุง ว่าเป็นลักษณะแบบไหน เป็นถุงทรงตั้งหรือถุงแบบแบน สติ๊กเกอร์ต้องมีขนาดที่เหมาะสมกัน ถ้าเราใช้สติ๊กเกอร์ติดถุงใหญ่เกินไปก็จะทำให้เห็นแต่สติ๊กเกอร์ กลบความสวยงามของถุงและสินค้าที่อยู่ข้างใน ดูไม่สวยงาม ถ้าสติ๊กเกอร์มีขนาดเล็กไปก็ดูไม่เด่น มองเห็นรายละเอียดที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ได้ไม่ชัดนั่นเอง

ออกแบบให้สวยงามสร้างภาพลักษณ์ตามที่เราต้องการ

สินค้าไม่ว่าจะเป็นขนม อาหาร สิ่งของ ทุกอย่างต้องมีภาพลักษณ์ที่ชัดเจน ภาพลักษณ์จะจูงใจให้คนหันมาสนใจ ชอบ และควักกระเป๋าจ่ายเพื่อซื้อสินค้า สติ๊กเกอร์ติดถุงจะว่าไปนั้นก็มีส่วนสำคัญมาก ๆ ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ลูกค้าเห็น การออกแบบสติ๊กเกอร์จึงต้องให้ได้ภาพลักษณ์ที่ต้องการ เช่นสินค้าหรูหราสติ๊กเกอร์ก็ต้องเป็นแบบที่ดูหรูหรา

มีองค์ประกอบครบถ้วน ชัดเจน

องค์ประกอบของสติ๊กเกอร์ถุงหลัก ๆ ก็ต้องมี ชื่อแบรนด์สินค้า ชนิดของสินค้า รสชาติ สี หรือแบบอะไร สถานที่ผลิตหรือบริษัท มีที่อยู่ที่ติดต่อได้ ภาพโลโก้ หรือรูปที่สวยดึงดูดให้น่าซื้อ ในส่วนของราคา หากเป็นราคาที่เราตั้งไว้ตายตัว ไม่ขึ้นหรือลงง่ายก็ติดราคาไว้ด้วยเลยได้ หรือจะเว้นในส่วนของราคาไว้ให้เติมก็ได้ และถ้ามีเลข อย. ฉลากรับรองต่าง ๆ ก็ควรติดไว้ที่สติ๊กเกอร์ด้วย วันหมดอายุ วันที่ผลิต ก็เช่นกัน

เป็นสไตล์ที่ถูกใจกลุ่มผู้ซื้อ

เราต้องดูว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อสินค้าของเราเป็นใคร เช่น ถ้าเป็นกลุ่มเด็ก ๆ ก็ออกแบบให้มีตัวการ์ตูนที่เด็ก ๆ เห็นแล้วชอบ ถ้าเนกลุ่มวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่การออกแบบลวดลาย สีสัน รูปภาพจะแตกต่างกันออกไป แต่ที่สำคัญรูปที่นำมาใส่สติ๊กเกอร์ติดถุงสินค้านั้นจะต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ไม่นำรูปลขสิทธิ์มาใช้ด้วย

เป็นสติ๊กเกอร์คุณภาพดี ทนทาน

จุดนี้ก็สำคัญมาก บางคนคิดว่าสติ๊กเกอร์แค่นำมาติดไว้ พอลูกค้าใช้ก็ทิ้งไม่ต้องมีคุณภาพดีมากก็ได้ นั่นเนความคิดที่ผิด เพราะถ้าขณะที่ยังไม่ขายออกไป สติ๊กเกอร์เกิดเปื่อย ฉีกขาด ลอกหลุดขึ้นมา สินค้าก็จะดูไม่ดี ไม่ใหม่ ดูเสื่อมคุณภาพได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกลยุทธสำหรับสติ๊กเกอร์ติดถุงประเภทต่างๆซึ่งมีความแตกต่างไปจากสติ๊กเกอร์ติดแก้ว