รับทำสติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้าตัวเอง น่ารัก เก๋

สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองสิ่งช่วยสร้างตัวตนให้กับสินค้าของคุณ การขายสินค้าสักชิ้นหนึ่งนั้นปัจจุบันนับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตามท้องตลาดย่อมจะมีผลิตภัณฑ์หรือสินค้าแบบเดียวกันออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ ดีไซน์ คุณภาพ ราคา ทุกอย่างอาจจะเหมือนหรือใกล้เคียงกัน นับเป็นการแข่งขันที่ดุเดือด ดังนั้นเมื่อเราต้องการเพิ่มยอดขายให้สินค้านั้นประสบความสำเร็จ ขายดีทำกำไรงาม สิ่งหนึ่งที่มีผลอย่างมากเป็นองค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้ามไปก็คือ สติ๊กเกอร์แบรนด์

สินค้าที่เหมือนกันทุกอย่าง ไม่มีความแตกต่าง แม้ว่าจะเป็นสินค้าที่ดีมีคุณภาพสูง แต่ก็อาจจะไม่มีตัวตนสายตาและความรู้สึกของผู้บริโภคหากไม่มีสติ๊กเกอร์ เช่นเราไปซื้อผลไม้ในตลาดสด แม้ค้าขายผลไม้ทุกเจ้าก็มีส้มสายน้ำผึ้งขายเหมือนกัน หน้าตาของส้มและคุณภาพ ขนาดลูกส้ม ความสดใหม่ รสชาติก็คล้าย ๆ กัน พอลูกค้าซื้อแล้วก็อาจจะไม่ได้จดจำว่าซื้อกับร้านไหน ทำให้ในคราวหน้าลูกค้าก็จะซื้อกับร้านที่ตนสะดวกจะซื้อ โดยไม่เจาะจงว่าต้องซื้อกับเจ้าไหน ต่างจากส้มที่แปะสติ๊กเกอร์แบรนด์ในซุปเปอร์มาเก็ตตามห้าง เราดูแล้วจะรู้ว่านี่ส้มแต่ละลูกมาจากแบรนด์ใด ไร่ชื่ออะไร เมื่อส้มนั้นรสชาติอร่อยคราวหน้า ลูกค้าก็มองหาและเจาะจงซื้อส้มแบรนด์นั้น เพราะติดใจในรสชาติและคุณภาพด้วย

การติดสติ๊กเกอร์ช่วยสื่อสารภาพลักษณ์ให้กับสินค้า ภาพและตัวอักษร รวมถึงสีที่ใส่ลงไปในสติ๊กเกอร์ จะบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของสินค้าได้ดี เช่นถ้าเราต้องการให้สินค้าดูแพง ดูมีรสนิยมสูง ก็ต้องออกแบบให้สติ๊กเกอร์ดูดีมีระดับ ถ้าต้องการให้สินค้าดูใกล้ชิดผู้บริโภค ดูเป็นของที่ซื้อได้ง่าย จับต้องง่ายขายคนทั่วไป เราก็ต้องออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ดูแล้วรู้สึกคุ้นเคย เป็นกันเอง เป็นต้น

สติ๊กเกอร์แบรนด์ช่วยยกระดับให้ตัวสินค้าได้ จะเห็นได้ชัดเจนเช่นสินค้าที่เป็นอาหาร เมื่อนำมาบรรจุลงในกล่องหรือซอง ถ้าไม่มีแบรนด์ติด ความรู้สึกลูกค้าจะแตกต่างจากการติดแบรนด์ลงไป เพราะอาหารที่มีสติ๊กเกอร์แบรด์ติดอยู่หน้าบรรจุภัณฑ์ ทำให้อาหารนั้นมีระดับ สังเกตได้จากขนมแบรนด์ดัง เบเกอรี่ที่คนฮิตกัน จะมีแบรนด์เป็นสติ๊กเกอร์ติดอยู่บนก่อขนมทุกชิ้น ทำให้ขนมดูมีระดับต่างจากขนมเบเกอรี่ที่ขายตามตลาด

เมื่อสินค้าของคุณมีตัวตน ด้วยสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ลูกค้าจะเกิดความประทับใจ จดจำได้ ถ้าสินค้ามีคุณภาพ ลูกค้าก็จะติดใจและกลับมาซื้อเพิ่มซ้ำ แบรนด์ที่สติ๊กเกอร์นั้นยังทำให้ลุกค้าใหม่เปิดใจซื้อสินค้า เพราะการสื่อสารที่เกิดจากรูปและตัวอักษณสื่อความหมายผ่านสติ๊กเกอร์ด้วย สติ๊กเกอร์ที่ติดบนบรรจุภัณฑ์ยังมีส่วนตกแต่งให้บรรจุภัณฑ์ดูสวยงามขึ้น ดูน่าใช้ น่ากิน น่าซื้อมากขึ้นอีกด้วยเช่นสติ๊กเกอร์น้ำพริก