ตัวอย่างออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน สินค้า ส่งฟรี

สติ๊กเกอร์โลโก้คำนี้มีความหมายมากสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า เพราะ ลูกค้าและคนทั่วไปจะรู้จักกับแบรนด์ของคุณได้ก็ด้วยการเห็นโลโก้สินค้าของคุณ ก่อนอื่นเราอยากให้คุณมาทำความรู้จักกันก่อนว่า โลโก้คืออะไร ? โลโก้ก็คือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกยี่ห้อ หรือแบรนด์ ของสินค้า บริษัทหรือองค์กร หรือสถาบันก็ได้ โลโก้ที่สมบูรณ์นั้นต้องประกอบไปด้วย องค์ประกอบหลัก ๆ ก็คือ ตัวอักษรและภาพ ในการขายสินค้า โลโก้มีความสำคัญมาก การมีโลโก้ของคุณติดอยู่กับสินค้า เป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นสินค้าของคุณจะต้องมีสติ๊กเกอร์โลโก้ไว้จึงจะดีที่สุด

โลโก้ในรูปแบบสติ๊กเกอร์จำเป็นแค่ไหน ?

เมื่อคุณมีชื่อแบรนด์ให้กับสินค้าของคุณแล้ว นอกจากชื่อที่เป็นตัวอักษณ คุณจะต้องทำให้แบรนด์นั้นมีเอกลักษณ์ เช่น การดีไซน์ฟ้อนท์ของตัวอักษรให้เด่นไม่เหมือนใคร สื่อถึงจุดเด่นของสินค้า แต่เท่านั้นยังไม่พอคุณควรจะมีรูปภาพสักนิด เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นภพที่สื่อความหมายได้ชัดเจนกว่า ต่อคำถามที่ว่าโลโก้ในรูปแบบสติ๊กเกอร์จำเป็นแค่ไหน ? สติ๊กเกอร์โลโก้ จะช่วยให้โลโก้ของคุณติดอยู่บนสินค้า หรือบรรจุภัณฑ์ เพื่อง่ายในการจดจำและเป็นการแสดงถึงว่า สินค้าชิ้นนั้นเป็นของแท้ เป็นของจากแบรนด์คุณ ไม่ใช่ของจากร้านไหนก็ได้ จากแหล่งไหนก็ได้ เนื่องจากสินค้าชนิดเดียวกัน ย่อมมีคู่แข่งจากเจ้าอื่น ๆ สติ๊กเกอร์ที่แปะลงไป จะบอกว่านี่คือสินค้าของคุณเท่านั้น

ออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้อย่างไร ?

มาถึงคำถามสำคัญว่า ถ้าอยากมีโลโก้แบรนด์ที่เป็นสติ๊กเกอร์ คุณจะเริ่มต้นออกแบบอย่างไรดี คำตอบก็คือ มีสองวิธี วิธีแรกคุณออกแบบด้วยตัวเอง ด้วยการใช้ชื่อแบรนด์มาตีความหาย แล้วใส่รูปภาพหรือสัญลักษณ์ตามความหมายชื่อนั้น หรือใส่ชื่อแบรนด์ไปพร้อมกับรูปภาพหรือสัญลักษณ์ที่สื่อถึงตัวสินค้าที่ขาย หากต้องการออกแบบเอง อีกวิธีก็คือ ลองเข้าไปเสริชดูในกูเกิ้ลว่าโลโก้ทั่วไปที่เป็นสินค้าประเภทเดียวกันเป็นอย่างไร แล้วนำไอเดียมาต่อยอด หรือง่าย ๆ คือจ้างให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยออกแบบให้ จากนั้นก็ไปยังร้านที่รับทำสติ๊กเกอร์โลโก้ให้เขาผลิตให้คุณ

ถ้าเรามีโลโก้อยู่แล้ว แต่ไม่ต้องการสติ๊กเกอร์ จะใช้อย่างอื่นแทนได้หรือไม่ คำตอบก็คือ สามารถใช้แทนได้ เช่น การสกรีนโลโก้ติดไปบนกล่องหรือตัวสินค้า ทำตราปั๊มโลโก้เพื่อปั๊มลงบนสินค้าเป็นต้น แต่สองวิธีนี้นั้นจะไม่ค่อยสะดวกในการใช้งานเท่ากับสติ๊กเกอร์ ตราปั๊ม จะสามรถปั๊มได้เฉพาะบางพื้นผิว และจะติดลงบนสิ่งที่ปั๊มเลย เอาออกไม่ได้ ส่วนการสกรีนก็เช่นเดียวกันและที่เพิ่มมาก็คือ ความยุ่งยากในการจ้างคนสกรีนด้วย แต่สติ๊กเกอร์สามารถไปแปะลงบนอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้า บรรจุภัณฑ์ หรือสิ่งต่าง ๆ และยังลอกออกได้ด้วยเมื่อต้องการสติ๊กเกอร์แบรนด์