รับออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้ก ตัวอย่างน่ารัก

ไอเดียออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้ก สำหรับร้านขายเค้กจะเห็นได้ว่าเราจะมีเค้กหลายรูปทรงหลายขนาดที่ทำออกขาย เพราะปัจจุบันเค้กไม่ได้จำกัดอยู่แค่รูปแบบของเค้กขนาดปอนด์ใหญ่ ๆ ทรงกลมธรรมดาแล้ว ยังมีเค้กก้อนเล็ก ๆ ทรงสี่เหลี่ยม เค้กกลมเล็ก ๆ คัพเค้ก เค้กแบบขายแยกชิ้นเป็นสามเหลี่ยม เค้กทรงโรล

stkcake1

ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้สำหรับใส่เค้กก็จะมีรูปทรงที่หลากหลายตามไปด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างจะเหมือนกันคือ กล่องใส่เค้กที่ทางร้านเลือกส่วนใหญ่จะเป็นกล่องที่มีด้านหน้าใส เป็นแบบพลาสติกใสที่มองเห็นตัวเนื้อเค้กด้านใน หรือกล่องแบบกระดาษแข็ง โจทย์ที่เราจะต้องตีให้แตกก็คือ จะออกแบบสติ๊กเกอร์ติกล่องเค้กอย่างไรให้ดูน่าซื้อ น่ากิน ดูแตกต่างจากร้านอื่น เมื่อนำมาแปะบนกล่องเค้กของเรา

stkcake5

ออกแบบโดยใช้สีสันให้ดูน่าอร่อย

stkcake2

สีสันของสติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้กควรจะมีความน่ากิน เห็นแล้วรู้สึกถึงรสชาติของตัวเค้ก เช่น สีน้ำตาลของช็อกโกแลต สีขาวของครีม สีพาสเทลให้ความรู้สึกหวาน ๆ หรือสีส้ม สีแดง ที่สื่อถึงรสผลไม้เป็นต้น หรือจะใช้สีพื้นของสติ๊กเกอร์เป็นสีขาว แล้วเลือกสีของตัวหนังสือและลวดลายเป็นสีอื่น ๆ แทนก็ย่อมได้

รูปทรงของสติ๊กเกอร์ สวยงามมีพื้นที่อ่านง่าย

stkcake3

สติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้กส่วนใหญ่จะใช้รูปทรงกลมหรือรูปทรงสี่เหลี่ยม เพราะมีเนื้อที่เพียงพอในการใส่โลโก้และตัวอักษรต่าง ๆ มองเห็นได้ง่ายกว่า ให้ความรู้สึกน่ารัก สวยหรู น่ากินมากกว่า บางครั้งอาจะจะใส่สติ๊กเกอร์แบบทางยาวที่ใช้คาดไปกับตัวกล่องเค้กก็ได้ เพราะจะให้ประโยชน์มากขึ้นคือช่วยติดระหว่างตัวกล่องใสด้านหน้ากับฐานกล่องด้านหลัง สำหรับกล่องใส่เค้กแบบกระดาษแข็งขาวเทาที่เห็นกันโดยทั่วไป สติ๊กเกอร์ติกล่องเค้กควรจะมีสีพื้นที่เข้มหน่อย ไม่ควรเลือกสีขาว สีครีมหรือสีอ่อน ๆ เพราะจะกลืนกับสีกล่องทำให้มองไม่ค่อยเห็น โลโก้แบรนด์ร้านไม่เด่น

วัสดุที่ใช้ทำสติ๊กเกอร์ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน

stkcake4

ตรงนี้ต้องดูว่า ขนมเค้กของเราจะมีความชื้นไหม เช่นเครปเค้ก ถ้าเป็นเค้กที่มีความชื้น ความเย็น ต้องเก็บในตู้เย็นก็ควรจะใช้สติ๊กเกอร์แบบทนน้ำได้ หรือเป็นเค้กแบบธรรมดาทั่วไปไม่ได้โดนความชื้นสติ๊กเกอร์กระดาษมันธรรมดาก็เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องเลือกแบบพิเศษให้สิ้นเปลือง

stkcake6

สติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้ก อาจจะดูเป็นเพียงองค์ประกอบเล็กน้อยของสินค้า แต่ความจริงแล้วมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ ภาพลักษณ์ของตัวขนมที่ดูอร่อย ดูแพง ดูดีได้ ดังนั้นจึงต้องพิถีพิถันในการออกแบบและเลือกให้ดีด้วย เพราะสติ๊กเกอร์โลโก้ชิ้นเล็ก ๆ อาจจะทำให้ลูกค้ารู้สึกชอบและเพิ่มการตัดสินใจซื้อขนมได้